Nguyên nhân cách sửa chữa tủ lạnh inverter không xả tuyết

Ngày đăng: 09-04-2022 05:08:28

Tủ lạnh nhà bạn đột nhiên không xả được đá, xả tuyết? Hiện tượng này có ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh không?

Nguyên nhân nào khiến tủ lạnh inverter không xả tuyết ? Cách khắc phục ra sao ? Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh inverter không xả đá trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh inverter không xả đá tại nhà

1.Bo mạch xả đá tủ lạnh bị hỏng.
Bo mạch hẹn giờ là bộ phận quan trọng của tủ lạnh inverter. Nếu mạch hoạt động không chính xác thì tủ lạnh sẽ không hoạt động bình thường.

Bo mạch xả tuyết kiểm soát quá trình làm nóng xả tuyết và quá trình làm lạnh của tủ lạnh inverter.

Bo mạch xả tuyết định trước quá trình làm lạnh và làm nóng xả tuyết cho phép hệ thống xả tuyết để đảm bảo tủ lạnh inverter luôn giữ nhiệt độ thích hợp nếu bo mạch hỏng nó sẽ không định trước thời gian xả tuyết dẫn đến tủ lạnh không lạnh hoặc tủ lạnh bị đông đà.

Khắc phục : Sử dụng đồng hồ đo điện trở tiến hành đo giá trị điện trở trong mạch. Nếu phát hiện điện trở bất thường thì có thể bo mạch tủ lạnh inverter đã bị hư tiến hành sửa chữa thay thế.

2. Cầu chì nhiệt bị đứt

Nếu phát hiện tủ lạnh nhà bạn không xả đá thì nguyên nhân đầu tiên phải kể tới là do cầu chì nhiệt của tủ lạnh inverter bị đứt.Cầu chì nhiệt 700c được sử dụng để bảo vệ tủ lạnh khi nhiệt độ phá băng, khi cảm biến nhiệt bị dính tiếp điểm không ngắt mạch điện trở vào xả tuyết trong ống thủy tinh dẫn đến nhiệt độ cao quá 700c khiến cầu chì bị đứt dẫn đến việc tủ lạnh inverter không thể xả đá.

Khắc phục : Kiểm tra xem các bộ phận của cầu chì sạch sẽ, sáng, tiếp xúc tốt. Sử dụng đồng hồ đo điện trở kiểm tra cầu chì nếu cầu chì đứt thì mạch không thông lúc này chỉ có thể thay cầu chì mới mà không thể sửa chữa

3. Cảm biến nhiệt ( đầu dò nhiệt ) xả tuyết bị hỏng

Cảm biến nhiệt ( đầu dò nhiệt ) xả tuyết được đặt trên dàn lạnh ngăn đá tủ lạnh inverter. Khi tủ lạnh hoạt động đầu dò nhiệt phải được kẹp vào dàn lạnh để phát hiện lớp tuyết phủ đầy trên dàn lạnh. Ở nhiệt độ bình thường thì tiếp điểm đầu dò nhiệt thường hở, tiếp điểm đầu dò nhiệt chỉ đóng khi đạt nhiệt độ âm thích hợp để tủ lạnh inverter có thể xả tuyết

Mục đích của đầu dò nhiệt là đảm bảo thanh điện trở xả tuyết hoạt động khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh nhằm loại bỏ tình huống điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết. Khi đầu dò nhiệt hư không đạt số kg cần thiết , sẽ ngăn cản thanh điện trở đốt nóng hoạt động cần thiết hoặc cản trở thanh điện trở đốt nóng hoạt động khi tuyết phủ lên dàn lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh inverter không xả đá.

Khắc phục : Kiểm tra đầu dò nhiệt đặt phía sau tủ lạnh, nếu phát hiện đầu dò nhiệt bị hư thì việc quan trọng lúc này là thay thế cảm biến mới cảm biến cho chính xác. 

Nếu tủ lạnh nhầ bạn gặp phải một trong những lỗi ở trên hãy gọi Điện Lạnh Bá Tuấn. Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm sửa tủ lạnh inverter tại nhà chiếc tủ lạnh nhà bạn sẽ được chữa khỏi bệnh không xả tuyết một cách nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Tin tức

Thu mua máy lạnh cũ TPHCM Nhanh Chóng Giá Cao

Thu mua máy lạnh cũ TPHCM Nhanh Chóng Giá...

Thu mua máy lạnh cũ các hãng Daikin - toshiba - samsung- lg- Electrolux -...

Thu Mua Máy Giặt Cũ TPHCM Nhanh Chóng Giá Cao

Thu Mua Máy Giặt Cũ TPHCM Nhanh Chóng Giá...

Chuyên thu mua máy giặt cũ - hỏng, thanh lý máy giặt cũ . Nhận...

Thu Mua Tủ Lạnh Cũ TPHCM Nhanh Chóng Giá Cao

Thu Mua Tủ Lạnh Cũ TPHCM Nhanh Chóng Giá...

Quý khách cần bán tủ lạnh cũ , thanh lý tủ lạnh hãy gửi máy...

5 lưu ý quan trọng khi mua điều hòa, máy lạnh

5 lưu ý quan trọng khi mua điều hòa, máy...

Nên Chọn loại gas cho máy lạnh như : R22, R32, R410A..Chọn Máy...

Chi phí mua máy giặt cũ giá bao nhiêu?

Chi phí mua máy giặt cũ giá bao nhiêu?

Với mức giá khá rẻ dao động từ 1.5 -4 triệu đồng, bạn đã...

Chi phí mua Tủ lạnh cũ bao nhiêu tiền?

Chi phí mua Tủ lạnh cũ bao nhiêu tiền?

Tủ lạnh cũ thì có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ đi đôi...


0938079687 Hỗ trợ khách hàng 0934363522