Tư Vấn : Nên mua máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước

Ngày đăng: 12-12-2019 11:06:40

Nhu cầu sinh hoạt của con người ngày càng hiện đại, vì thế thị trường điện máy cũng không ngừng cải tiến, liên tục cho ra những sản phẩm mới, công nghệ cao. Vì quá đa dạng về chủng loại cũng như mẫu mã, chất lượng nên cũng gây không ít khó khăn cho sự lựa chọn của khách hàng. Trong đó, máy giặt cũng là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất. Theo khảo sát thì mối quan tâm lớn nhất hiện nay của khách hàng về máy giặt là nên mua máy giặt cửa trên ( lồng đứng) hay máy giặt cửa trước ( lồng ngang)? Để giải đáp thắc mắc này, xin mời các bạn thao khảo bài viết dưới đây của công ty chúng tôi.

Nên mua máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước

Trước hết, chúng ta phải biết được máy giặt cửa trên là gì? Có gì khác so với máy giặt cửa trước?

I. Máy giặt cửa trên là gì?

Máy giặt cửa trên là loại máy giặt có thiết kế cửa lấy quần áo nằm ở phía trên. Máy hoạt động theo nguyên tắc có 1 đĩa xoay (mâm giặt) ở phía dưới đáy lồng giặt giúp khuấy đảo quần áo liên tục trong nước và hóa chất, ma sát vào lồng giặt làm văng bẩn giúp giặt sạch quần áo. Thông thường, máy giặt cửa trên có những đặc điểm dễ nhận biết sau :

+ Thiết kế đơn giản và cửa máy giặt nằm ở phía trên.

+ Giá thành rẻ.

+ Dễ sử dụng.

+ Có thể đặt được trong không gian hẹp.

+ Có khả năng thêm hoặc bớt quần áo trong chu kỳ giặt.

Ưu điểm của máy giặt cửa trên

 • Máy giặt có giá thành rẻ: Chỉ chưa đầy 4 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu được một chiếc máy giặt cửa trên. Trong khi đó muốn sở hữu máy giặt cửa trước bạn phải có trong tay ít nhất 8 triệu đồng.

 • Máy giặt có thiết kế đơn giản dễ thay thế linh kiện: Máy giặt cửa trước có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Ngoài ra, khi máy bị hỏng cũng dễ sửa cũng như linh kiện thay thế có giá thành tương đối thấp.

 • Máy giặt phù hợp với không gian nhỏ hẹp: Thông thường, máy giặt chỉ cần diện tích khoảng 80x80 cm là đã có thể đặt được máy, rất phù hợp với những ngôi nhà có diện tích eo hẹp.

 • Thêm bớt đồ tùy thích khi vận hành: Một trong những ưu điểm của máy giặt cửa trên chính là có thể cho thêm đồ vào trong khi giặt mà không sợ hủy cả chu trình giặt.

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời đó, máy giặt cửa trên cũng có những hạn chế như :

 • Thời gian sấy khá lâu: Do số vòng quay một phút của máy giặt cửa trên thường dưới 1000 vòng/ phút, nên thời gian sấy khô quần áo lâu hơn và hiệu quả sấy không cũng không ấn tượng bằng máy giặt cửa trước (có số vòng quay một phút lớn hơn 1000 vòng/ phút).

 • Độ ồn và rung lớn: Khi sấy quần áo, thường máy giặt cửa trên vận hành khá ồn do rung lắc nhiều. Do đó, người dùng cần chú ý đặt máy trên bề mặt phẳng và khi cho quần áo vào chú ý để đều trong lồng giặt để tránh mất thăng bằng khi vận hành.

 • Máy tiêu tốn khá nhiều nước: Khi máy giặt cửa trên hoạt động yêu cầu phải có một lượng nước khá lớn phủ hết tất cả quần áo trong lồng giặt, do đó tốn khá nhiều nước (Một số nghiên cứu cho thấy máy giặt cửa trên tốn hơn 3 lần so với máy cửa trước).

 • Quần áo dễ bị xoắn: Trong khi giặt, quần áo dễ bị xoắn vào nhau dẫn đến tình trạng quần áo có thể bị sờn, giãn và không giữ được độ bền như mong muốn.

II. Máy giặt cửa trước là gì?

Máy giặt cửa trước là loại máy giặt có thiết kế cửa máy nằm ở phía trước, được cấu tạo bằng trục xoay ly tâm, lồng giặt nằm ngang nên có thể giúp quần áo đảo đều hơn, sạch hơn. Nhìn chung lại máy giặt cửa trước có những đặc điểm dễ nhận biết sau:

+ Thiết kế đẹp hiện đại với cửa nằm ở phía trước

+ Giá thành cao

+ Cần không gian lớn khi đặt vì máy

+ Có khả năng giặt sạch vượt trội

+ Tiết kiệm nước, ít rung, ít ồn hơn so với máy giặt cửa trên

+ Nhiều chương trình giặt

Ưu điểm của máy giặt cửa trước

 • Độ bền cao, thiết kế đẹp: Máy cửa trước thường được thiết kế với chất liệu bền và mẫu mã rất đẹp mắt, thời trang. Có thể nói, nếu như tiêu chí chọn mua máy giặt của bạn là đẹp và bền bỉ thì máy giặt cửa trước nên là sự lựa chọn của gia đình bạn.

 • Tiết kiệm: Đa phần các máy giặt cửa trước ngày nay điều được trang bị động cơ Inverter, giúp tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, máy giặt cửa trước còn giúp tiết kiệm nước vô cùng hiệu quả. Sở dĩ có lí do này chính là máy giặt cửa trên yêu cầu có đủ nước phủ tất cả quần áo mới có thể hoạt động còn máy giặt cửa trước (do thiết kế lồng ngang) chỉ cần một phần ba lượng nước đó là đã có thể hoạt động.

 • Vận hành êm, giảm thiểu tiếng ồn: Máy giặt cửa trên do sử dụng công nghệ Inverter, với ưu thế không sử dụng dây truyền động, nên giúp giảm được ma sát trong quá trình hoạt động từ đó có thể giúp máy vận hành êm, giảm tiếng ồn hiệu quả.

 • Vắt quần áo cực khô: Thông thường, tốc độ vòng quay vắt của máy giặt cửa trước lên đến 1400 vòng/ phút (1400rpm). Nhờ vào đó, giúp tăng cường vắt khô quần áo nhanh và hiệu quả hơn. Đồng thời thiết kế cửa trước giúp máy giặt đảo trộn quần áo đều, chống xoắn, chống sờn rách quần áo.

 • Nhiều chế độ giặt: Bên cạnh chế độ giặt thông thường, máy giặt cửa trên đa số được chế tạo với số lượng chế độ giặt đặc biệt, qua đó bạn sẽ có thể tùy chọn nhiều chương trình giặt phù hợp với chất liệu của quần áo.

Hạn chế của máy giặt cửa trước:

 • Giá thành cao: Thông thường, máy giặt cửa trước có giá thành khá cao (từ 8 triệu đồng) cho nên vẫn chưa phù hợp với nhu nhập của tất cả các hộ gia đình tại Việt Nam.

 • Tốn diện tích: Máy giặt cửa trước thường có thiết kế tương đối lớn nên khá chiếm diện tích. Bên cạnh đó, không gian mở cửa rộng (có thể đến hơn 150 độ) nên chắc chắn sẽ “ngốn” không ít diện tích trong căn nhà bạn.

 • Không thể thêm quần áo vào khi giặt: Khác với máy giặt cửa trên, máy giặt cửa trước không thể cho thêm quần áo vào khi giặt được. Do đặc thù thiết kế lồng giặt ngang, nắp máy phải được đóng kín hoàn toàn, nếu không nước và xà phòng có thể chảy ra bên ngoài cho nên cũng không quá khó hiểu khi máy không thể cho thêm đồ vào được.

III. Một số hãng máy giặt được sự ưa chuộng nhất của khách hàng:

- Các hãng máy giặt cửa trên:

Ngày nay đa phần các hãng máy giặt Samsung, AQUA, SANYO, Sharp, LG… đều tung ra thị trường những mẫu máy giặt giá rẻ của mình. Một số mẫu máy giặt giá rẻ (dưới 5 triệu đồng) có thể quan tâm tại thời điểm hiện tại như: Máy giặt Sharp, Máy giặt LG, Máy giặt Panasonic, Máy giặt Aqua …

- Các hãng máy giặt cửa trước:

Có thể nói, trước đây máy giặt cửa trước thường có giá trên 10 triệu đồng và máy giặt cửa trước giá rẻ vẫn còn là điều quá xa vời. Tuy nhiên, điều xa vời đó ngày nay đã không còn xa vời nữa. Thời gian gần đây, các hãng máy giặt Samsung, Toshiba, LG, Electrolux… đã tung ra thị trường những mẫu máy giặt cửa trước giá rẻ có thể kể đến như: Máy giặt Samsung 9kg, 10kg ..., Máy giặt LG 7kg, 8kg,9kg , Máy giặt Electrolux 8kg,  9kg, 10kg…Chính những model này đã thổi một luồng gió mới vào thị trường máy giặt, giúp cho người tiêu dùng có thu nhập tầm trung vẫn có thể sử dụng được những sản phẩm vốn được xem là cao cấp.Nên mua máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước?

Nên mua máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước

Công ty chúng tôi đã phân tích một cách chi tiết và cụ thể nhất về 2 loại máy giặt cửa trên và cửa trước để quý khách có cái nhìn tổng quan và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với điều kiện cũng như nhu cầu của gia đình, nếu còn băn khoăn, chưa rõ bất cứ điều gì về máy giặt, đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên và liên hệ 02866854005 - 0938 079 687  - 0934 363 522 để được công ty chúng tôi tư vấn miễn phí.

Không những tư vấn về máy giặt, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà, vệ sinh máy lạnh hcm, bơm gas máy lạnh giá rẻ hcm, lắp đặp máy lạnh nhanh HCM.

Trân trọng cảm ơn quý khách đã tin dùng dịch vụ của Điện Lạnh Bá Tuấn!


DỊCH VỤ SỬA MÁY GIẶT : | sửa máy giặt quận 1 |  sửa máy giặt quận 2 |  sửa máy giặt quận 3 |  sửa máy giặt quận 4 |  sửa máy giặt quận 5 |  sửa máy giặt quận 6 |  sửa máy giặt quận 7 |  sửa máy giặt quận 8 |  sửa máy giặt quận 9 |  sửa máy giặt quận 10 |  sửa máy giặt quận 11 |  sửa máy giặt quận 12 |  sửa máy giặt quận Bình Thạnh |  sửa máy giặt quận Gò Vấp |  sửa máy giặt quận Tân Bình |  sửa máy giặt quận Phú Nhuận |  sửa máy giặt quận Tân Phú |  sửa máy giặt quận Thủ Đức | 

Bài viết liên quan

Tin tức

7 Nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh

7 Nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh bị thiếu gas: có thể do sử dụng quá lâu, dàn lạnh...

6 Nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh sâu

6 Nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh...

Máy lạnh đang bị bẩn: bạn đừng nghĩ rằng treo máy lạnh trong...

Chi phí mua máy giặt cũ giá bao nhiêu?

Chi phí mua máy giặt cũ giá bao nhiêu?

Với mức giá khá rẻ dao động từ 1.5 -4 triệu đồng, bạn đã...

Chi phí mua Tủ lạnh cũ bao nhiêu tiền?

Chi phí mua Tủ lạnh cũ bao nhiêu tiền?

Tủ lạnh cũ thì có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ đi đôi...

Chi phí mua máy lạnh cũ giá bao nhiêu?

Chi phí mua máy lạnh cũ giá bao nhiêu?

Với mức giá khá rẻ dao động từ 2.5 -4 triệu đồng, bạn đã...

5 công dụng tuyệt vời của máy giặt inverter so với máy giặt thường

5 công dụng tuyệt vời của máy giặt...

Vì sản xuất bởi công nghệ inverter nên những máy giặt này...


0938079687 Hỗ trợ khách hàng 0934363522