Kinh nghiệm sửa máy giặt :Không giặt -Không sấy -Không vào nước -Mất Nguồn

Ngày đăng: 12-12-2019 10:41:25

SỬA NHANH MÁY GIẶT KHÔNG GIẶT, KHÔNG SẤY, KHÔNG VÀO NƯỚC, MẤT NGUỒN

Trong cuộc sống bộn bề những công việc như hiện nay, việc sử dụng máy giặt để giặt đồ là rất cần thiết, máy giặt mang lại sự tiện nghi cho cuộc sống, là vật dụng hiện đại không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Tuổi thọ trung bình của chiếc máy giặt thong thường từ 12 đến 15 năm, với chu kỳ giặt là 7 lần một tuần.Nếu giặt đồ với chu kỳ ít hơn thì có thể kéo dài tuổi thọ của máy giặt. Khi máy giặt nhà bạn có biểu hiện như máy giặt chạy có tiếng ồn lớn, lượng nước cấp vào chậm và ít hơn, máy giặt đồ không sạch như ban đầu…bạn cần gọi nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra lại, khắc phục ngay hư hỏng của máy giặt.


SỬA MÁY GIẶT TẬN NHÀ TPHCM = HOTLINE 0938 079 687

Các bộ phận cơ bản của chiếc máy giặt :

- Lồng giặt

- Moter máy giặt

- Cos máy giặt

- Van cấp nước máy giặt

- Van xả nước máy giặt

- Bộ điều khiển máy giặt

- Lưới lọc cặn bẩn, xớ vải

Sự cố thường gặp của chiếc máy giặt:

- Máy giặt không hoạt động, KHÔNG GIẶT, máy giặt bị mất nguồn

- Máy giặt không cấp nước

- Máy giặt không xả nước

- Máy giặt không vắt

- Máy giặt chạy báo lỗi …

Với kinh nghiệm sửa máy giặt tại tphcm nhiều năm nay, chúng tôi đưa ra một số cách xử lý - sửa máy giặt cơ bản , bạn hoàn toàn có thể xử lý tại nhà nếu chú ý một chút

1. Nguyên nhân máy giặt không giặt, không quay

- Ngăn bột giặt chưa được đóng kín

Nếu lồng máy giặt không quay, hãy kiễm tra xem ngăn chứa bột giặt và nước xả có được đóng kín hay chưa. Đối với một số máy giặt thì khi ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín thì chúng cũng sẽ không hoạt động.

- Số lượng quần áo quá tải

Đây là điều hết sức bình thường, nếu như bạn cố gắng nhồi nhét quần áo vào lồng máy giặt hoặc chăn, drap, mền khiến cho lồng máy giặt nghẹt cứng thì chúng không thể nào hoạt động được. Hãy lên kế hoạch giặt quần áo bằng máy giặt hợp lý, bảo đảm phù hợp với các khuyến cáo từ nhà sản xuất.

- Cửa máy giặt chưa được đóng kín

Cửa máy giặt khi được đóng kín thì lồng máy giặt mới bắt đầu hoạt động. Nhà sản xuất đã cố tình làm như thế vì đây là lý do an toàn. Khi lồng máy giặt không quay, bạn hãy thử mở cửa máy giặt và đóng lại một cách cẩn thận sau đó khởi động lại máy giặt nhé.

- Dây curoa máy giặt bị hỏng

Dây curoa là bộ phận giúp cho lồng máy giặt hoạt động, sau một thời gian sử dụng nếu dây curoa gặp vấn đề hư hỏng thì việc lồng máy giặt không quay là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

2.Nguyên nhân máy giặt không sấy, máy giặt sấy không khô

- Công tắc cửa và khóa cửa

Nguyên nhân đầu tiên khiến máy giặt không vắt, không sấy có thể do cửa không được đóng kín hay công tắc cửa bị hư. Máy giặt sẽ không tiến hành hoạt động cho đến khi xác định cửa máy giặt đã được đóng kín.

- Ống xả nước bị tắc hoặc hư hỏng.

Nếu ống xả nước bị tắc nghẽn hay bị hư hỏng khiến nước không thể xả ra ngoài thì máy giặt không thể thực hiện chức năng vắt và sấy như bình thường.

Phần bơm xả nước bị hư.

Bơm máy giặt bị khiến nước trong máy giặt không thể bơm hết ra ngoài, làm mạch không đóng lệnh chương trình vắt.

-Board máy giặt bị hư hay lỗi chương trình.

Board máy giặt là bộ phận quan trọng điều khiển các chương trình của máy giặt. Vì lý do nào đó board máy giặt bị lỗi hay hư hỏng khiến máy không thể thực hiện chức năng vắt và giấy.

3.Nguyên nhân máy giặt không vào nước

Máy giặt không vào nước có thể do bị khóa nước, nước quá yếu, bị tắc do dơ bẩn phần lọc nước hoặc moter cấp nước máy giặt bị hư không hoạt động

4. Nguyên nhân máy giặt bị mất nguồn, báo lỗi

- Nguồn điện máy bị mất trước khi chu kỳ hoàn thành => Kiểm tra các thiết bị khác trong nhà xem có gián đoạn, nhấp nháy không.

- Trong trường hợp nếu máy đang hoạt động thì bị tắt => Có thể trường hợp này là do đã ấn nhầm vào nút nguồn trên bảng điểu khiển.

- Kiểm tra vị trí lắp đặt có khô thoáng không. Nếu khu vực bị ẩm thấp thì đặt sang vị trí khác khô thoáng và sạch sẽ nhưng cũng không tiếp xúc trực tiếp với máy giặt.

- Nguồn điện có vào máy giặt hoặc nguồn điện có được ổn định hay không => Dùng bút thử điện để phát hiện trường hợp này.

- Cánh cửa máy bị mở quá 5 phút trước hoặc trong chu trình => Kiểm tra đóng lại cánh cửa , Chạy lại chu trình một lần nữa.

- Sợi dây điện có bị chuột, gián hay bị hư hỏng dây điện => Dùng các thiết bị điện khác cắm vào nguồn điện xem có hoạt động bình thường hay không.


Việc sử dụng máy giặt trong thời gian dài hay sử dụng quá công suất của máy, giặt đồ quá nhiều có thể sẽ làm máy giặt gặp sự cố. Lúc này cần kiểm tra lại các bộ phận của máy có hoạt động tốt hay không. Khắc phục lại để máy giặt có thể hoạt đông bền và tốt hơn.

Chúng tôi chuyên sửa máy giặt tận nơi Tphcm, Quận Bình thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Gò Vấp, Quận 1, Quận 3...Sửa máy giặt với linh kiện chính hãng, giá tốt , có bảo hành

 

Bài viết liên quan

Tin tức

Thu mua máy lạnh cũ TPHCM Nhanh Chóng Giá Cao

Thu mua máy lạnh cũ TPHCM Nhanh Chóng Giá...

Thu mua máy lạnh cũ các hãng Daikin - toshiba - samsung- lg- Electrolux -...

Thu Mua Máy Giặt Cũ TPHCM Nhanh Chóng Giá Cao

Thu Mua Máy Giặt Cũ TPHCM Nhanh Chóng Giá...

Chuyên thu mua máy giặt cũ - hỏng, thanh lý máy giặt cũ . Nhận...

Thu Mua Tủ Lạnh Cũ TPHCM Nhanh Chóng Giá Cao

Thu Mua Tủ Lạnh Cũ TPHCM Nhanh Chóng Giá...

Quý khách cần bán tủ lạnh cũ , thanh lý tủ lạnh hãy gửi máy...

Chi phí mua máy giặt cũ giá bao nhiêu?

Chi phí mua máy giặt cũ giá bao nhiêu?

Với mức giá khá rẻ dao động từ 1.5 -4 triệu đồng, bạn đã...

Chi phí mua Tủ lạnh cũ bao nhiêu tiền?

Chi phí mua Tủ lạnh cũ bao nhiêu tiền?

Tủ lạnh cũ thì có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ đi đôi...

Chi phí mua máy lạnh cũ giá bao nhiêu?

Chi phí mua máy lạnh cũ giá bao nhiêu?

Với mức giá khá rẻ dao động từ 2.5 -4 triệu đồng, bạn đã...


0938079687 Hỗ trợ khách hàng 0934363522