7 Nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh

Ngày đăng: 27-03-2020 09:45:37

Nhờ vào chức năng bảo quản thực phẩm và làm đá nên tủ lạnh trở thành cánh tay phải đắc lực của mọi nhà. Nhưng trong quá trình sử dụng, ít nhiều lần tủ lạnh cũng gặp phải trục trặc. Và bệnh mà tủ lạnh hay mắc phải nhất tủ lạnh không lạnh mặc dù tủ vẫn đang được ghim điện. Khiến thực phẩm bị ôi thiu, hư hại.


 
Có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh. Chủ yếu xuất phát từ thói quen sử dụng tủ lạnh hằng ngày của chúng ta. Qua kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi đúc kết được 7 nguyên nhân chính khiến tủ lạnh không lạnh.

  1. Tủ chứa quá nhiều thực phẩm: với quan điểm “mua một lần ăn một tuần”, sau mỗi lần đi chợ, có bao nhiêu thực phẩm bạn lại cho hết vào tủ lạnh, khiến tủ lạnh trở nên chật kín không còn chỗ trống. Dẫn đến hơi lạnh của tủ lạnh không được lưu thông toàn diện làm tủ lạnh không lạnh. Vì vậy bạn nên lựa chọ tủ lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.
  2. Điều chỉnh sai nhiệt độ tủ: có thể vì vô tình bạn đã làm nút nhiệt độ của tủ lạnh bị lệch, có thể là quá cao. Bạn chỉ cần chỉnh lại nút vặn thích hợp là tủ hoạt động bình thường.
  3. Đóng cánh cửa tủ không kín: hành động mở tủ thường xuyên nhưng cánh cửa tủ lại để hở không được đóng kín, làm hơi lạnh của tủ bị toả hết ra ngoài.
  4. Nguồn điện bị yếu hoặc không ổn định: nguồn điện yếu khiến tủ không đủ năng lượng để thực hiện quá trình làm lạnh.
  5. Dàn lạnh bị đóng tuyết quá dày: những tủ lạnh đời cũ sau quá trình làm lạnh lâu ngày sẽ có hiện tượng bám tuyết, nếu bạn không xả tuyết hoặc vệ sinh tủ thường xuyên sẽ làm cho ống dẫn hơi lạnh bị tắt nghẽn.
  6. Tủ lạnh bị thiếu gas: có thể do sử dụng quá lâu, dàn lạnh bị hở mối, đứt mạch... khiến rò rỉ gas, tủ lạnh không còn đủ khí gas để dẫn vào quá trình làm lạnh.
  7. Cảm biến nhiệt độ bị hỏng: bộ phận này có nhiệm vụ khởi động lại cho tủ lạnh khi nhiệt độ lạnh của tủ không đủ, nhưng do lâu ngày, cảm biến bị hỏng nên quá trình làm lạnh của tủ không được diễn ra theo chu trình quy định.

Khi tủ lạnh không lạnh, trước tiên bạn nên kiểm tra lại xem tủ có mắc phải những nguyên nhân trên, nếu là do hoạt động của chúng ta thì chỉ cần bạn điều chỉnh lại là tủ sẽ hoạt động bình thường. Còn nếu do lỗi kĩ thuật, bạn phải gọi ngay dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà đến kiểm tra và tiến hành sửa chữa kịp thời, tránh trường hợp gây hỏng hóc nặng hơn và gây nguy hiểm cho gia đình bạn!

 

Bài viết liên quan

Tin tức

7 Nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh

7 Nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh bị thiếu gas: có thể do sử dụng quá lâu, dàn lạnh...

6 Nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh sâu

6 Nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh...

Máy lạnh đang bị bẩn: bạn đừng nghĩ rằng treo máy lạnh trong...

Chi phí mua máy giặt cũ giá bao nhiêu?

Chi phí mua máy giặt cũ giá bao nhiêu?

Với mức giá khá rẻ dao động từ 1.5 -4 triệu đồng, bạn đã...

Chi phí mua Tủ lạnh cũ bao nhiêu tiền?

Chi phí mua Tủ lạnh cũ bao nhiêu tiền?

Tủ lạnh cũ thì có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ đi đôi...

Chi phí mua máy lạnh cũ giá bao nhiêu?

Chi phí mua máy lạnh cũ giá bao nhiêu?

Với mức giá khá rẻ dao động từ 2.5 -4 triệu đồng, bạn đã...

5 công dụng tuyệt vời của máy giặt inverter so với máy giặt thường

5 công dụng tuyệt vời của máy giặt...

Vì sản xuất bởi công nghệ inverter nên những máy giặt này...


0938079687 Hỗ trợ khách hàng 0934363522