6 Nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh sâu

Ngày đăng: 27-03-2020 09:39:13

Vào mùa hè nắng nóng, dường như nhà nhà người người đều sử dụng máy lạnh. Máy lạnh không đơn giản chỉ là một vật dụng gia đình mà nó còn được xem là người bạn thân thiết của mọi nhà.
 
Tuy nhiên, “nước chảy đá mòn”, sau một thời gian dài sử dụng, máy lạnh bỗng nhiên máy lạnh không còn làm lạnh sâu được nữa. Nó hoạt động trở nên yếu ớt hơn, vẫn không gian ấy, vẫn vị trí ấy nhưng cái không khí mát lạnh, trong lành được toả ra từ “anh bạn này” không còn như trước nữa. Chắc có lẽ, bạn chỉ mải mể sử dụng, mà bỏ qua những nguyên tắc, những việc cần làm để bảo vệ máy lạnh được bền lâu.


 
Trong sinh hoạt hằng ngày của chúng ta, có nhiều yếu tố khiến cho máy lạnh không còn làm lạnh sâu được nữa, Tức là nó chỉ phát ra hơi gió nhưng không mát, cụ thể như:

  1. Máy lạnh đang bị bẩn: bạn đừng nghĩ rằng treo máy lạnh trong nhà thì sẽ không có khói bụi. Trong không khí có rất nhiều bụi bẩn, chúng sẽ bám vào máy lạnh, theo ngày tháng lâu dần, những lớp bụi bẩn này càng dày lên. Khiến quạt dàn lạnh quay ngày càng chậm đi. Cũng như quạt gió vậy, một cây quạt bám đầy bụi bẩn sẽ không mát bằng một cây quạt sạch sẽ, mới tinh.
  2. Máy lạnh đang bị thiếu gas hoặc hết gas: máy lạnh hoạt động nhờ vào nhiên liệu là gas. Mỗi qua trình hoạt động sẽ làm tiêu hao gas. Nếu bạn không thay gas định kỳ (3-6 tháng) thì máy lạnh sẽ không còn khả năng làm lạnh sâu được nữa.
  3. Cài đặt chế độ máy lạnh bị sai: Thiết bị đi kèm với máy lạnh là remod máy lạnh. Nếu bạn lỡ vô tình bấm sai nút trên điều khiển máy lạnh, điều đó làm cho quá trình hoạt động của máy lạnh bị sai. Gây ra hiện tượng không lạnh.
  4. Nhiệt độ ngoài trời quá cao: khi bạn lắp máy lạnh dưới những chất liệu dễ hấp thụ nhiệt như tôn, thì khi thời tiết nắng nóng gay gắt khiến cục nóng của máy lạnh khó tản nhiệt khí nóng chiếu trực tiếp vào nên làm cho máy lạnh không toả được nhiệt lạnh.
  5. Máy lạnh đang bị chảy nước: có thể do máy lạnh đang bị rỉ nước, lâu ngày đóng thành rong rêu bẩn làm tắc nghẽn ống thoát nước, nên khi hoạt động, máy lạnh không ra hơi nước được nên ta không cảm nhận được hơi mát lạnh từ máy lạnh.
  6. Block máy bị hỏng: do sử dụng lâu ngày mà không được bảo trì, khiến những linh kiện trong block máy lạnh bị rỉ, hở mối nối hoặc bị cháy. Khiến máy lạnh không phát được hơi lạnh.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy lạnh không làm lạnh sâu được sau một thời gian dài sử dụng. Vì vậy, để máy lạnh được kéo dài tuổi thọ việc đơn giản nhất là bạn nên cho máy lạnh được bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh định kì. 
 
Đồng thời, khi máy lạnh gặp hư hỏng, bạn nên gọi dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà đến kiểm tra chứ đừng tự ý sửa chữa. Họ có chuyên ngành nên họ sẽ biết cách khắc phục chính xác và đảm bảo được an toàn cho gia đình bạn!

 

Bài viết liên quan

Tin tức

7 Nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh

7 Nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh bị thiếu gas: có thể do sử dụng quá lâu, dàn lạnh...

6 Nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh sâu

6 Nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh...

Máy lạnh đang bị bẩn: bạn đừng nghĩ rằng treo máy lạnh trong...

Chi phí mua máy giặt cũ giá bao nhiêu?

Chi phí mua máy giặt cũ giá bao nhiêu?

Với mức giá khá rẻ dao động từ 1.5 -4 triệu đồng, bạn đã...

Chi phí mua Tủ lạnh cũ bao nhiêu tiền?

Chi phí mua Tủ lạnh cũ bao nhiêu tiền?

Tủ lạnh cũ thì có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ đi đôi...

Chi phí mua máy lạnh cũ giá bao nhiêu?

Chi phí mua máy lạnh cũ giá bao nhiêu?

Với mức giá khá rẻ dao động từ 2.5 -4 triệu đồng, bạn đã...

5 công dụng tuyệt vời của máy giặt inverter so với máy giặt thường

5 công dụng tuyệt vời của máy giặt...

Vì sản xuất bởi công nghệ inverter nên những máy giặt này...


0938079687 Hỗ trợ khách hàng 0934363522